Giới trẻ phố núi với thú chơi bò sát lạ, giá tiền lên đến triệu

xuất hiện muộn, song lại phát triển khá nhanh. Lúc mới lập hội chỉ vài người, nay có trên 30 hội viên chính thức và hàng trăm thành viên không chính thức thuộc nhiều độ tuổi, công việc, ngành nghề khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê nuôi vật cưng bò sát.

Gần đây, giới trẻ nuôi và sưu tầm các loại bò sát quý hiếm nhập từ nhiều nước trên thế giới, giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng về làm bạn.
Cà phê “thú cưng bò sát”

Chủ nhật, quán cà phê Pet trên đường Trần Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đông hơn hẳn. Nhiều vị khách xuất hiện mang theo rồng Nam Mỹ, rồng Úc, hay kỳ đà nhiều màu sắc… làm bạn.

Đến giờ offline, số người chơi bò sát đến đầy đủ, không khí càng sôi động hơn. Họ chọn điểm hội ngộ ở đây để thú cưng của mình làm quen bạn mới, người chơi thì trao đổi kinh nghiệm nuôi, chăm sóc bò sát.
bosat
Giới trẻ phố núi chơi bò sát giá 40 triệu đồng
Hồ Quang Phi (ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để sở hữu một con kỳ đà Rockcuban – giống bò sát đặc biệt quý hiếm hiện nay.

ở Đắk Lắk xuất hiện muộn, song lại phát triển khá nhanh. Lúc mới lập hội chỉ vài người, nay có trên 30 hội viên chính thức và hàng trăm thành viên không chính thức thuộc nhiều độ tuổi, công việc, ngành nghề khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê nuôi vật cưng bò sát.
Trương Văn Cao (25 tuổi, chủ quán cà phê Pet) cho biết, anh có từ lâu, nay đã sưu tầm được 5 con rồng Nam Mỹ và một số loại rùa như núi vàng, rùa răng, rùa sen… “Lúc đầu, tôi chưa có ý định mở quán, nhưng thấy nhiều anh em cùng sở thích cần nơi hội tụ, tôi quyết định đầu tư và khai trương quán để nhóm định kỳ họp mặt. Các bạn trẻ rất hào hứng vì tại đây, tất tần tật các vấn đề liên quan tới bò sát đều được đưa ra bàn bạc, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chia sẻ kinh nghiệm” – Cao nói.

Nhiều người thích bò sát, nhưng không có điều kiện, không gian nuôi cũng thường xuyên ghé quán để ngắm ké. Nếu thích, có thể mua những con bò sát yêu rồi gửi quán chăm sóc dùm. Thú chơi này khá lành mạnh, đề cao tinh thần yêu thương động vật, bảo vệ các loài bò sát độc, lạ đang ngày càng vắng bóng trong tự nhiên.

Bỏ tiền triệu sưu tầm thú cưng

Hồ Quang Phi (27 tuổi) – một trong những người quản trị Hội Bò sát thú cưng Buôn Ma Thuột – cho biết, anh bắt đầu nuôi bò sát từ mấy năm trước. Hiện anh sở hữu 5 con rồng Nam Mỹ thuộc các giống Green Iguana, Red Iguana, Leopard Gecko. Cách đây 3 tháng, Phi săn lùng thêm con Rock Cuban từ Thái Lan với giá 40 triệu đồng. Hiện con Rock này dài khoảng 1 m, nặng 3 kg.

“Các loại bò sát này rất dễ nuôi, thức ăn chính là rau củ rửa sạch, cắt nhỏ. Tuy nhiên, đây là những loài động vật nhiệt đới, sống ở nhiệt độ cao trên 40 độ C nên phải thường xuyên thắp đèn UVB chiếu sáng, sưởi ấm. Thêm nữa, phải chăm vệ sinh chuồng trại, chú ý mài móng cho chúng bằng dụng cụ chuyên dụng” – Phi chia sẻ.

Nguyễn Anh Phúc (học sinh trường THPT Đông Du) đã rút hết tiền tiết kiệm và thuyết phục mẹ phụ thêm để mua con kỳ đà hoa dai hơn 1 m, với giá 2,5 triệu đồng. Ôm con kỳ đà hoa vẻ ngoài hung dữ nặng hơn 3 kg, Phúc kể: “Dẫn mẹ đến xem, nhìn hình thù, vẻ ngoài hung dữ của con kỳ đà, mẹ dứt khoát không mua. Em phải năn nỉ thuyết phục nguyên một ngày mẹ mới đồng ý”. Bây giờ ngoài lúc học, Phúc dành hết thời gian vào việc chăm sóc, cắt tỉa móng cho kỳ đà.

Lắm công phu

Nuôi bò sát độc, lạ là mốt chơi “thời thượng” hiện nay. Ngoài tiền mua thú cưng, người chơi bò sát còn mua lồng sắt, các loại thức ăn, mắc đèn điện công suất cao để bảo đảm nhiệt độ.

Trương Minh Đăng (23 tuổi, đang làm việc tại một bệnh viện đa khoa huyện, là thành viên hội bò sát) cho biết, mỗi loài bò sát có một thói quen, sở thích riêng, đòi hỏi người chơi phải thật sự hiểu về chúng. Bò sát rất thích được chiều chuộng, ve vuốt, người chơi phải bồng bế, massage mới làm thân được.

Bò sát nhập ngoại đắt giá, nhưng bù lại chúng rất thông minh, hiền lành, ít bệnh tật, dễ nuôi và thuần dưỡng. Các loại bò sát như rồng đất hay rùa đều có móng vuốt sắc nhọn, nếu không cắt tỉa thường xuyên chủ nhân bị cào là chuyện thường tình. Được vuốt ve, những con thú này thích thú nằm im thin thít.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *