Hiệu quả mà rất đơn giản với cách chăm sóc rồng Nam Mỹ Iguana sau đây

Iguana không cắn,tự vệ bằng cách quất đuôi, 1 con Iguana đã thuần thì không quất đuôi đối với con người.
2 cá thể Iguana đực ở chung sẽ đánh nhau.

Cự đà Iguana là loài bò sát nước ngoài rất được ưa chuộng dùng làm thú nuôi trong nhà, ở Việt Nam cũng vậy, cự đà Iguana đã chiếm được rất nhiều tình cảm của các bạn trẻ. Cùng Việt Pet Garden tìm hiểu cách chăm sóc rồng Nam Mỹ Iguana trong bài viết dưới đây nhé!

rong-nam-my-3
Rồng Nam Mỹ Iguana khi còn nhỏ

Cách chăm sóc rồng Nam Mỹ Iguana hiệu quả mà rất đơn giản
Rồng Nam Mỹ Iguana hay còn gọi là cự đà Nam Mỹ, sau đây là cách chăm sóc chúng hiệu quả nhất.
Làm cuồng nuôi cự đà Iguana
Có thể dùng bể kính hoặc bể gỗ để làm chuồng nuôi (có nắp đậy)… Cần 1 máng nước để tạo độ ẩm (Iguana cung cấp nước bằng việc ăn rau)…cần 1 cành cây hoặc khúc lũa nhỏ để nó bám,có thể set up thêm dương sỉ vào bể để tăng tính thẩm mĩ.
Với igu size <70 cm thì chuồng nuôi có chiều dài không được vượt quá 30cm chiều dài của con vật …ví dụ Iguana dài 30cm thì chiều dài là 60cm….nếu các bạn có bể to quá thì phải ngăn ra..chiều cao của hồ nuôi phải >40cm.

Cách di chuyển của cự đà Iguana
Iguana bé di chuyển cực nhanh, nó có thể nhảy qua các cành cây và chạy rất nhanh..
Iguana size >1m thì gần như không chạy, chúng chỉ có thể đi từ từ hoặc bò chậm vì trọng lượng khá nặng, 1 con igu >1,4m có thể nằm lì 1 chỗ vài ngày liền nên đây cũng là 1 vật nuôi dễ chịu cho những bạn thích khám phá.

Rồng Nam Mỹ Iguana

Tập tính của cự đà Iguana
Iguana không cắn,tự vệ bằng cách quất đuôi, 1 con Iguana đã thuần thì không quất đuôi đối với con người.
2 cá thể Iguana đực ở chung sẽ đánh nhau.
Mọi cá thể Iguana đều có khả năng Gật và Lắc đầu, đó là cách giao tiếp của chúng.

Thức ăn của cự đà Iguana
Ăn chay 100% với 90% rau và 10% quả, Iguana nhỏ thì chỉ cho ăn rau thôi, nên cho ăn cái ngọt vì dễ ăn và nhiều chất, khi ăn các bạn cắt nhỏ với những con còn bé, không cho ăn đạm, thỉnh thoảng có thể cho ăn côn trùng, vì thận igu yếu nên nếu thừa đạm chúng sẽ mắc bệnh Gút.
Thời gian cho ăn: tùy người chủ,với những con igu nhỏ thì cho ăn 1 lần là 1 đĩa rau và chúng sẽ ăn dần trong ngày…với Iguana lớn để tăng kích thước và trọng lượng ta có thể chia ra 2 bữa để nó ăn được nhiều hơn.

Vệ sinh cho cự đà Iguana
Iguana đi nặng và đi nhẹ đều đi cùng 1 lần, phân Iguana không hôi vì chúng ăn rau.
Các bạn nên dùng mùn dừa để lót,mùn dừa hút ẩm và hút mùi nên có thể 3 tuần mới phải thay mùn dừa 1 lần, nói chung vệ sinh cho Iguana cực nhàn.

Rồng Nam Mỹ Iguana

Độ thân thiện với con người của cự đà Iguana
Với 1 con Iguana đã thuần,chúng rất thích bám lên trên người chúng ta, về mùa đông chúng có thể bám và ngủ trên người chúng ta vì cơ thể con người ấm.
Iguana rất thích sờ vào đầu và yếm, nên các bạn vuốt ve đầu chúng sẽ làm chúng rất thích, chúng không thích cầm vào đuôi.
Các bạn có thể huấn luyện chúng nghe theo tiếng gọi hoặc đi theo chủ để đòi ăn, nói chung chúng là những con vật hiền lành thân thiện với con người.

Sự phát triển của cự đà Iguana
Iguana đực to hơn Iguana cái, Iguana đực có thể đạt chiều dài 1,8m và nặng tới 8kg còn Iguana cái thì nhỏ hơn với chiều dài max là 1,5m vàng nặng 5kg.
Từ 1 con Iguana mới nở (20cm) đến khi đạt max size mất khoảng 4 năm,trong năm đầu tiên chúng có thể đạt 80cm-1m và sự lớn lên nhanh chóng của chúng trông theo từng ngày.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *