Lựa chọn thức ăn cho Rồng Nam Mỹ Iguana thế nào là đúng

Cải mơ ở Việt Nam một số nơi gọi là cải canh, là một loại rau khá thân thuộc có lẽ nhiều bạn đã biết( hình ảnh) tên tiếng anh mustard greens.

Bạn yêu thích và đang sở hữu một chú rồng Nam Mỹ Iguana, bạn đã biết chúng thích ăn những loại thức ăn nào, nên cho chúng ăn loại thức ăn nào và không nên cho chúng ăn những loại thức ăn nào hay chưa? Hãy cùng Việt Pet Garden tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
iguana
Rồng Nam Mỹ Iguana

hay còn gọi là rồng Nam Mỹ, là một trong những loại bò sát cảnh được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích, có hai loại phổ biến là red Iguana và green Iguana. Và ngày nay việc sở hữu cho mình một chú em Iguana xinh xắn đã trở thành trào lưu của nhiều người thích chơi bò sát cảnh. Tuy nhiên, vì nó là một trào lưu khá mới mẻ nên có thể nhiều người vẫn chưa thật sự biết được hết các cách chăm sóc cũng như đặc điểm tính cách thói quen của Iguana.

1 – Cải mơ
Cải mơ ở Việt Nam một số nơi gọi là cải canh, là một loại rau khá thân thuộc có lẽ nhiều bạn đã biết( hình ảnh) tên tiếng anh mustard greens.
Loại rau này chợ VN khá phổ biến, rẻ, tương đối giàu canxi + dễ ăn.

2 – Cải xoong (watercress)
3 -Bí đỏ ( đừng nhầm với bí ngô nhé)
4- Rau diếp (escarole)
Loại rau này còn đang tranh cãi, có người cho rằng chỉ nên dùng là thực phẩm bổ sung và nhiều nguồn vẫn nói là có thể dùng làm thức ăn chính.

Các loại rau có thể dùng bổ sung nhưng KHÔNG nên dùng làm món chính:
1 – Cải bó xôi, còn gọi là rau chân vịt (spinach)
Loại rau này đang ngày càng phổ biến ở nước ta
Nguyên nhân: rau này giàu canxi nhưng lại giàu cả axit oxalate

2 – Súp lơ xanh (broccoli)

3 – Súp lơ vàng (cauliflower)

4 – Cải chíp (bok choy)

5 – Đậu (soy)
Quả đậu (green bean) nhiều người khuyên là Rồng Nam Mỹ ăn được nhưng đậu phụ thì lại khuyên không nên cho ăn nhiều.

Nguyên nhân: Các loại thực phẩm này (2 đến 5) chứa nhiều goitrogrens, chất gây ra chứng giảm hoạt động tuyến giáp (hypothyroidism) gây ức chế quá trình trao đổi chất, gây lờ đờ, đau cơ và đau khớp. Kết quả là Rồng Nam Mỹ bị béo phì (vì ngại vận động) nhưng quá trình tăng trưởng và phát triển tổng thể bị chậm lại. Các loại thực phẩm này có thể làm “phụ gia” nhưng không bao giờ được phép dùng làm món chính cho Rồng Nam Mỹ.

6 – Cà rốt:
Nguyên nhân: phần trên (gần lá) của cà rốt chứa nhiều oxalate + goitrogrens ==> khi cho Rồng Nam Mỹ ăn phải gọt vỏ + bỏ phần đầu đi <== vấn đề này cũng đang tranh cãi. Nhiều người nuôi lại khuyên nên cho Red Rồng Nam Mỹ ăn cà rốt để lên màu - cùng với ớt to (loại không cay dùng để xào nấu) và củ cải đỏ.... 7 - Mùi ta (coriander) và mùi tây Nguyên nhân: Các loại rau này có hàm lượng canxi cao nhưng cũng chứa nhiều oxalate sẽ làm hại thận Rồng Nam Mỹ nếu ăn nhiều 8 - Khoai lang (Tây lông gọi là sweet potato) Nguyên nhân: khoai lang rất nhiều năng lượng nhưng tỉ lệ canxi/phospho quá thấp vì vậy chỉ nên làm món phụ thôi 9 - Các loại dưa (dưa hấu, dưa chuột, dưa lê, dưa gang, dưa bở) Nguyên nhân: có quá ít dinh dưỡng, cho Rồng Nam Mỹ ăn để bố sung nước là chính Các loại KHÔNG nên ăn: 1 - Ngô: Rồng Nam Mỹ không tiêu hóa được thể loại này. 2 - Đào, mơ, mận: quá nhiều axit, làm giảm cảm giác thèm ăn của Rồng Nam Mỹ 3 - Cải bắp, xà lách: ít chất dinh dưỡng nhưng lại dễ nuốt vì vậy khi Rồng Nam Mỹ ăn mấy thứ này quen rồi là cóc chịu ăn cái gì khác. 4-Spinach ( rau Pina)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *