Rồng Úc – Bearded Dragon nuôi và chăm sóc làm sao

Bearded baby rất linh động, ăn nhiều. Vì vậy người nuôi cần bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho sự phát triển mạnh mẽ của chúng. Trong vòng vài tháng đầu đời một con bearded có thể phát triển cơ thể gấp 3-4 lần.

Mô tả

Rồng Úc(Bearded Dragon) – Việt Pet Garden Shop

Tên Khoa học: Pogona barbata – Pogona vitticeps

Tên thường gọi: Rồng úc

Họ:thằn lằn

Lớp: bò sát

Độ khó nuôi: bậc 2
rong-uc-duoc-nuoi-pho-bien

1. Đặc điểm
Phân bố: Rồng úc là loài đặc hữu của Châu úc. Phân bố tại các vũng trũng của Úc (vì các vùng này thường có độ ẩm cao hơn các vùng khác), phân bố nhiều ở Murray/Darling (tên địa danh 2 vùng trũng của Úc).

Bearded là một lọai lizard được nuôi phổ biến. Thông thường beard được chia làm 2 grade : lọai thường và lọai sunburst . Lọai thường có màu nhạt, lọai sunburst có 2 màu : hoa văn vàng nhạt và red. Lọai rad là rất hiếm và giá rất cao. Cá biệt có vài cá thể màu đen – vùng Đông Úc. Bearded Biến đổi màu theo tâm trạng và môi trường, từ màu sáng sang màu tối và ngược lại.

Bearded baby rất linh động, ăn nhiều. Vì vậy người nuôi cần bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho sự phát triển mạnh mẽ của chúng. Trong vòng vài tháng đầu đời một con bearded có thể phát triển cơ thể gấp 3-4 lần.
2. Cách chăm sóc
Bearded nên được nuôi trong terrarium kiểu sa mạc cát. có chỗ ẩn nấp (ngủ), chổ tắm nắng (gò cao, gần đèn UV), máng nước (bearded cần nhiều nước), máng ăn, và heat rock. Nhiệt độ terrarium từ 28-30 độ, ban đêm từ 18-20 độ, basking island (điểm sưởi): 40-45 độ C.

Độ ẩm 50-70%; chiếu đèn uvb từ 12-14 tiếng, UVA là rất cần thiết.
Bearded là lọai dễ nuôi, ăn tạp, thức ăn gồm: rau xanh, dế, chuột bao tử….
Nuôi 1 con đực duy nhất với vài con cái, hoặc riêng lẻ từng con.
Sau bữa ăn bearded thường kiếm heat rock hoặc đèn nóng để sưởi và tiêu hóa thức ăn, sau đó đi ngủ. hihi

Bearded thân thiện với chủ nhân, là một con bò sát cảnh rất hiền. Tuy nhiên tránh trường hợp nuôi chung 2 con đực. nó có thể…xáp lá cà. lọai này lúc chiến đầu thường cắm mõm nhau hoặc cắn đuôi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *