Tự tay làm một ngôi nhà xinh xắn cho ếch Pacman tại sao không

Trải lên trên lớp cát một lớp sỏi, nên chọn loại sỏi màu sáng cho ngôi nhà ếch đẹp hơn và cũng làm tôn lên màu sắc của ếch cưng của bạn. Sỏi thường được bán nhiều trong các của hàng cá cảnh bạn có thể dễ dàng chọn mua. Lớp sỏi giúp cố định lớp cát khi ếch của bạn rình mồi hay vui chơi.

Con vật có nguồn gốc từ Nam Mỹ này đang là một trong những thú nuôi hot nhất tại phương Tây cũng như tại Việt Nam. Với hình dạng béo hú, tròn quay giống như các nhân vật dễ thương trong phim hoạt hình, chúng là người bạn thân của trẻ nhỏ.
Bạn hãy cùng Việt Ped tự thiết kế cho chú ếch Pacman của bạn ngôi nhà thật xinh xắn từ những dụng cụ đơn giản nhất nhé!

Ếch Pacman không sống dưới nước mà sống ở vùng đầm lầy, sát mép nước nên hãy chọn cho chú ếch của bạn một nền đất ẩm cạnh một vũng nước nhỏ là thích hợp nhất nhé.
Vì ếch Pacman khả năng bơi rất kém nên chọn vũng nước nông là phù hợp, ếch Pacman than hình béo mũm mĩm, thích luồn qua gốc cây và hốc đá để rình mồi và tránh các loài thú lớn nên bạn nên chuẩn bị một gốc cây gỗ nhỏ nữa nhé.

maxresdefault
Tự tay tạo cho Pacman của bạn ngôi nhà xinh xắn

Các bước để có một ngôi nhà cho ếch Pacman:
Vì ếch Pacman thân hình tròn mũm mĩm lười hoạt động, ít nhảy nhót không như các loài ếch khác, nên bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc hộp nhỏ kích thước khoảng 30x50x30 là đủ nhé, có thể là hộp kính cho đẹp hay một chiếc hộp nuôi động vật cũng được.Tuy nhiên nếu không gian nhà bạn cho phép, bạn vẫn có thể chọn chiếc hộp có kích thước lớn hơn cho chú ếch cưng của mình, bởi các loài vật như ếch Pacman xuất phát từ thiên nhiên hoang dã quen với môi trường rộng nên chúng sẽ thoải mái hơn khi được sống trong không gian rộng thoải mái.
Dùng một lớp đất ẩm có độ dày khoảng 1-3cm cho xuống đáy hộp, bạn có thể chọn dất thông thường hoặc có thể đầu tư đất tạo nền thường được dùng trong các bể cả thùy sinh có bán tại các cửa hàng nuôi cá cảnh vì loại đất này không gây mùi khó chịu, ít bị hòa tan. Bạn cũng có thể trồng them cây thủy sinh hay cây ưa ẩm cho ngôi nhà của ếch thêm tươi mát. Sau đó dùng một lớp cát dày khaongr 1cm phủ lên trên lớp đất giúp cố định lớp đất.

Trải lên trên lớp cát một lớp sỏi, nên chọn loại sỏi màu sáng cho ngôi nhà ếch đẹp hơn và cũng làm tôn lên màu sắc của ếch cưng của bạn. Sỏi thường được bán nhiều trong các của hàng cá cảnh bạn có thể dễ dàng chọn mua. Lớp sỏi giúp cố định lớp cát khi ếch của bạn rình mồi hay vui chơi.
Sử dụng lớp đá hoặc sỏi lớn hơn để ngàn 1/3 bể lại, bạn cố gắng xếp sao cho các viên đá khít nhau giống như tạo thành một bờ đê chia bể thành 2 phần. Bên phần bể lớn hơn bạn phủ một lớp đất được trọn từ hỗn hợp gồm: Xơ dừa, lá khô, đất sạch, sỏi với tỉ lệ các thành phần bằng nhau có tác dụng như đất vùng đầm lầy mềm, xốp có khả năng hút và duy trì độ ẩm bên trong tốt cho Pacman của bạn. Bạn cũng nên nghiền nhỏ lớp nền này ra để chúng ổn định và giữ ẩm tốt nhất.

Bạn để vào một góc nhỏ trong phần đất vừa cho vào một gốc cây hay tảng đá có những hốc nhỏ, những hốc này giúp Pacman của bạn có thể chui qua thoải mái, nếu chưa có gốc cây hay tảng đá như vậy bạn có thể sử dụng một chậu cây cảnh bằng nhỏ thay thế. Với chậu cảnh này bạn mang vùi ½ chậu xuống đất nền, còn ½ chậu bạn cho miệng chậu quay vào phía lớp sỏi đê ngăn cách sẽ là nơi trú ngụ an toàn cho Pacman của bạn.
Đây là phần quan trọng nhất: Bạn đổ nước nhẹ nhàng cho phần bể còn lại không được trải hỗ hớp nền và chú ý đổ nước sao cho bề mặt nền cao hơn mặt nước. Thông thường nên đổ nước ngập đến lớp sỏi thôi nhé.
Bạn nên đặt vào vũng nước vài viên sỏi lớn để làm đường cho Pacman lên bờ và thả them vài con cá nhỏ hay tôm tép cho Pacman đến giờ đói có thể ăn nhé.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *